Đáp ứng nhu cầu cần tìm gia sư môn Văn dạy đảm bảo chất lượng từ lớp 1 đến lớp 12, luyện thi ĐH môn Văn

Ở cấp Tiểu học, các em được tiếp cận với môn Tiếng Việt 5 năm và học “Tập làm văn”. Bắt đầu từ lớp 6, các em bắt đầu chuyên sâu hơn “Làm văn” và học môn “Ngữ văn” với gia sư văn tại nhà. Chương trình Ngữ văn từ lớp 6 đến lớp 12 được phân chia khá rõ ràng: Đọc hiểu văn bản, ngữ pháp, làm văn. Học tốt môn văn sẽ giúp các em có rất nhiều lợi thế sau này, do đó môn văn ngày càng trở nên quan trọng.

  1. Những dấu hiệu cho thấy học sinh cần tìm gia sư dạy văn

Văn là môn học đóng vai trò vô cùng quan trọng trọng việc cung cấp kiến thức và hình thành nhân cách sống cho học sinh. Tuy nhiên không có nhiều học sinh học tốt môn học này. Hiểu được điều đó, không ít phụ huynh đang cần tìm gia sư văn cho con em mình.

Kiến thức văn học vô cùng rộng lớn, nếu để học sinh tự mình vẫy vùng trong mớ kiến thức rộng lớn ấy quả thực rất khó khăn. Các em sẽ không thể tự mình tiếp thu và hiểu hết được những kiến thức của văn bản hay không hiểu được những ý nghĩa sâu xa giáo dục đạo đức con người qua mỗi tác phẩm. Vì vậy, không ít học sinh buông xuôi đầu hàng khi không thể tự mình biết cách vượt qua. Trong khi đó thời gian trên lớp có hạn giáo viên không thể cùng lúc quan tâm đến hàng chục học sinh. Về tới nhà, các em lại được phụ huynh buông lỏng khi cha mẹ tập trung vào phát triển kinh tế. Thời gian dành quan tâm đến việc học của con cái không có nhiều.

Khi kiến thức văn học mở rộng, dày lên mỗi ngày, học sinh thường cảm thấy mệt mỏi khi tới những giờ học của môn đó. Các em không thể nào tự mình tiếp thu và cải thiện những lỗ hổng của bộ môn này. Từ đó điểm số môn văn mỗi ngày một giảm sút, những lời than vãn luôn được các em nói ra. Với những dấu hiệu này, phụ huynh cần nhận ra rằng học sinh cần đến sự trợ giúp của gia sư văn tại nhà.

  1. Làm thế nào có thể tìm kiếm được gia sư dạy văn giỏi?

Trên thị trường hiện nay các đơn vị mở ra dịch vụ gia sư văn nhiều tựa nấm mọc sau mưa. Tuy nhiên không phải gia sư đơn vị nào cũng đáp ứng được các tiêu chí phụ huynh đưa ra, nhằm mang lại những điều tuyệt vời nhất cho học sinh, giúp các em nâng cao kiến thức văn học của mình trong thời gian ngắn. Nếu muốn có được điều đó, phụ huynh cần tìm gia sư đáp ứng được tất cả các tiêu chí sau đây.

Gia sư giỏi kiến thức

Muốn nâng cao kiến thức cho học sinh, trước hết gia sư cần đáp ứng được lượng kiến thức cho mình. Phụ huynh cần tìm những gia sư giỏi nhưng không chỉ giỏi kiến thức lý thuyết, bên cạnh đó còn giỏi những kiến thức về xã hội. Bởi văn học là môn phản ánh hiện thực đời sống, nó liên quan rất nhiều đến các kiến thức xã hội. Chỉ khi nắm chắc vững những kiến thức đó, gia sư mới có thể từng bước nâng cao năng lực học tập môn văn của học sinh.

Gia sư có phương pháp dạy hay

Không chỉ đáp ứng được về mặt kiến thức, một gia sư văn giỏi cần đáp ứng được tiêu chí có phương pháp giảng dạy hay. Bởi học sinh mỗi người một tính cách, một năng lực khác nhau. Có thể phương pháp này khiến học sinh này thích thú nhanh chóng hiểu bài nhưng khi áp dụng vào giảng dạy cho học sinh khác lại không mang nhiều hiệu quả cao. Vì vậy phụ huynh khi lựa chọn gia sư cần lưu ý  đến cách thức giảng dạy. Nên chọn những gia sư có càng nhiều phương pháp càng tốt.

Gia sư biết nắm bắt tâm lý học sinh

Việc tìm gia sư văn biết nắm bắt tâm lý học sinh vô cùng khó khắn. Khi học sinh có những tính cách và những tâm lý khác biệt, gia sư cần phải biết nắm bắt để điều chỉnh bài giảng, đồng thời gỡ rối những vướng mắc tạo ra cho học sinh tâm lý thoải mái nhất. Vì vậy, phụ huynh cần chọn gia sư biết cách chia sẻ với học sinh.

Nên tìm gia sư giỏi tại đơn vị nào?

Khi cần tìm gia sư môn văn rất nhiều phụ huynh khuyên rằng nên đến với các Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội. Bởi gia sư tại đơn vị này có thể đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí phụ huynh học sinh đưa ra. Đội ngũ gia sư văn của đơn vị luôn được chọn lọc chặt chẽ. Họ là những giáo viên, giảng viên, sinh viên giỏi, có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt.

Trước khi trở thành gia sư chính thức cho trung tâm, họ phải trải qua quá trình tuyển chọn kiểm tra găy gắt, và đơn vị chỉ giữ lại những gia sư dạy văn tốt nhất, đáp ứng được các tiêu chí đẻ ra và mang tới cho học sinh những lợi ích thiệt thực nhất. Bên cạnh đó, chọn gia sư tại đơn vị này học sinh có thể nâng cao được năng lực của mình trong một thời gian rất ngắn. Chỉ trong vòng 10 buổi học đầu tiên, phụ huynh có thể  nhận thấy sự thay đổi kiến thức rõ rệt trong học sinh..

  1. Sự khác biệt giữa việc học trên lớp và gia sư văn tại nhà

Làm văn: trên lớp các thầy cô thường không chú trọng nhiều đến phần này. Thường các thầy cô sẽ ra đề bài, lên dàn ý khái quát rồi các em sẽ tự viết bài theo khả năng của mình. Tuy nhiên gia sư môn văn sẽ bổ túc cho các em phần này nhiều nhất. Với các em chưa có năng khiếu với Văn sẽ được hướng dẫn cách viết một đoạn văn trước, dần dần mới đến một bài văn hoàn chỉnh.

Gia sư Văn sẽ chỉnh sửa lối diễn đạt cho con, điều mà các giáo viên trên lớp không thể làm với tất cả học sinh được. Với các em học tốt hơn, cần khuyến khích các em đọc nhiều các đoạn văn mẫu để học hỏi. Tuy nhiên, đọc phải có chọn lọc, nên hướng dẫn các em đọc và tìm ra đoạn văn hay nhất, cách diễn đạt đặc sắc mà các em học được, hay thâu tóm được chủ đề của bài văn đó. Nên tìm các loại sách tham khảo của NXB Giáo dục để cho bé đọc.

Chỉ cần qua một bài kiểm tra tổng hợp kiến thức đánh giá năng lực tại gia đình, họ sẽ nhận ra ngay con mình có bị hổng kiến thức hay không và giáo viên sẽ bù đắp ngay vào vùng kiến thức bị hổng đó giúp các em lấy lại tự tin và tiến bộ nhanh chóng. Vậy nếu có điều kiện cha mẹ nên thuê giáo viên cho các con, kết quả thu được sẽ xứng đáng với đồng tiền mà quý phụ huynh đã bỏ ra.

Chat Zalo
Chat Facebook
0868.173.197